0389.655.825 Hotline (7:00-19:00)
Nước gây ung thư ở nhiệt độ quá cao
Ngày đăng: 09/04/2024
Nhiều người thường có thói quen uống đồ nóng, hoặc ăn đồ nóng như trà, cà phê, ăn những món ăn nóng như lẩu, ăn mỳ tôm… Tuy nhiên, một nghiên cứu của các nhà khoa học vừa được công bố trên Tạp chí Y học Anh British Medical Journal cho thấy đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư thực quản.

Nhiều người thường có thói quen uống đồ nóng, hoặc ăn đồ nóng như trà, cà phê, ăn những món ăn nóng như lẩu, ăn mỳ tôm… Tuy nhiên, một nghiên cứu cuar các nhà khoa học vừa được công bố trên Tạp chí Y học Anh British Medical Journal cho thấy đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư thực quản.

Uống nước gây ung thư thực quản khi sử dụng ở nhiệt độ quá… nóng.

Cụ thể, các nhà khoa học đã tiến hành điều tra khoảng 50.000 người ở miền Bắc Iran, nơi hầu hết người dân hàng ngày rất thích uống trà thật nóng. Gần như tất cả những người tham gia nghiên cứu đều uống trà đen thường xuyên và tiêu thụ trung bình trên một lít mỗi ngày. Sau đó, các nhà nghiên cứu sẽ so sánh các số liệu thu được với nhóm người thường xuyên uống nước ấm có nhiệt độ dưới 65 độ C. Các nhà nghiên cứu nhận thấy, ở nhóm người uống trà nóng có nhiệt độ từ 65-69 độ C, số người bị ung thư tăng hai lần, nhưng khi uống trà rất nóng có nhiệt độ trên 70 độ C trở lên, thì tỷ lệ bị căn bệnh nguy hiểm này tăng cao tới 8 lần.

Đề cập tới vấn đề này, BS Hoàng Xuân Đại, nguyên cán bộ Bộ Y tế cho biết, nghiên cứu này đưa ra hoàn toàn có cơ sở. Đáng báo động là thói quen ăn uống đồ quá nóng lại khá phổ biến ở rất nhiều người dân Việt Nam. Đa phần khi uống trà hay cà phê đều nấu nước đun sôi 100 độ C rồi pha uống ngay. Uống trà ở nhiệt độ cao trên 800 độ C không những làm tổn hại đến thực quản, mà chất tannin có thể bị tích tụ, lắng làm tổn thương và không ngừng gây kích thích lên các tế bào ở đường ruột. Những chất kết lắng tích tụ dần dần có thể gây nên phát sinh đột biến, mà những tế bào đột biến tăng có thể biến thành các tổ chức gây ung thư.

Tags
NHÀ THUỐC UY TÍN LÂU ĐỜI VỚI HƠN 15 NĂM KINH NGHIỆM

NHÀ THUỐC UY TÍN LÂU ĐỜI VỚI HƠN 15 NĂM KINH NGHIỆM

Với hơn 15 năm hoạt động, CÔNG TY NUTRIQUEEN là hệ thống nhà thuốc uy tín lâu đời nhất Việt Nam chuyên bán thuốc, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm, dụng cụ y tế chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước.

Xem giới thiệu
Ảnh 01
Ảnh 02
Ảnh 03
Ảnh 04
Ảnh 05
Ảnh 06
Ảnh 07

Hệ thống Nhà thuốc

CÔNG TY NUTRIQUEEN

  • B58 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội
  • 02462538713
  • 7:00 - 22:00

CÔNG TY NUTRIQUEEN

  • B58 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội
  • 02462538713
  • 7:00 - 22:00

Hệ thống nhà thuốc uy tín từ năm 1988

Xem danh sách nhà thuốc